Phúc Âm Trọn Vẹn

Phúc Âm Trọn Vẹn


Podcast số 247 – Trang Mạng tháng 4, 2023 – Cổ Vũ Sức Mạnh của Giới Trẻ – Benjamin M. Z. Tai

April 11, 2023

Sứ Điệp của Các Vị Lãnh Đạo Giáo Vùng Châu Á (tháng 4, 2023) bài của Anh Cả Benjamin M. Z. Tai, Đệ Nhất Cố Vấn trong Chủ Tịch Đoàn Giáo Vùng Châu ÁTrong các chương 56 và 57 của sách An Ma trong Sách Mặc Môn, chúng ta đọc về hai ngàn sáu mươi người thanh niên, vì lòng dũng cảm, trung thành và đức tin của họ, đã vượt qua sự khó khăn khôn tả để đóng vai trò là một công cụ trong việc giúp quốc gia của họ khỏi bị diệt vong.Việc học hỏi sâu về các chương này cung cấp cho chúng ta những hiểu biết giá trị về những thành tựu phi thường của họ cho dù họ còn trẻ và thiếu kinh nghiệm. Những người thanh niên này, lớn lên trong nhà tị nạn và trong một số trường hợp có khả năng được nuôi dưỡng bởi các bà mẹ đơn thân, [1] đã phát triển một đức tin tuyệt đối nơi Đấng Cứu Rỗi, mong muốn vâng lời và làm theo các lệnh truyền một cách tuyệt đối, và khả năng để luôn kiên quyết và không nản lòng trong những tình huống khó khăn. [2] Những hiểu biết này bao gồm những điều sau đây: • Ở trong gia đình, họ đã học được từ cha mẹ của họ làm sao để có đức tin nơi Chúa Giê Su Ky Tô. [3]

 • Lãnh đạo của họ, Hê La Man, yêu thương và quan tâm đến sự an lạc của mỗi người trong số họ như con cái của chính ông. [4]

 • Họ đã được đưa ra các quyết định quan trọng và được ủng hộ với những sự lựa chọn của mình. [5]

 • Họ mạnh mẽ hơn khi chiến đầu cùng nhau. [6]

 • Những người khác xung quanh rất biết ơn họ và tìm thấy hy vọng và niềm vui lớn lao qua họ. [7]

Khi những người thanh niên này trong Sách Mặc Môn được nhắc đến, dân Nê Phi đã bị áp đảo về số lượng và đang bị tấn công trên nhiều mặt trận dọc theo biên giới bởi kẻ thù của họ là dân La Man. Họ cũng đang trải qua một cuộc nội chiến chia rẽ những người dân và tài nguyên. Dường như có rất ít hy vọng cho quốc gia này tồn tại. Tuy nhiên, một trong những cách mà Chúa đã chọn để giúp đỡ những người dân Nê Phi ngay chính là gửi đến nhóm thanh niên gồm hai ngàn sáu mươi người này để mang lại sự an ủi và niềm hy vọng cho những người rất cần sự giúp đỡ.Tương tự như vậy trong thời đại của chúng ta, chúng ta phải đối mặt với những thách thức to lớn trong cuộc sống của mình và trong các cộng đồng nơi chúng ta sống, và một cách quan trọng mà Chúa hỗ trợ chúng ta là gửi cho chúng ta những người thiếu nữ và thanh niên để củng cố chúng ta và nhờ họ mà chúng ta có thể có hy vọng và niềm vui lớn lao. Chủ Tịch Russell M. Nelson khi nói chuyện với các em giới trẻ của Giáo Hội và mời họ gia nhập đạo quân trẻ tuổi của Chúa có nói rằng: “Các thanh thiếu niên phi thường thân mến của tôi, các em đã được gửi đến thế gian vào thời điểm chính xác này, thời điểm quan trọng nhất trong lịch sử thế giới, để giúp quy tụ Y Sơ Ra Ên. Không có điều gì xảy ra trên thế gian này ngay bây giờ lại quan trọng hơn thế. Không có điều gì có kết quả lớn lao hơn cả. Hoàn toàn không có điều gì cả.” [8]Mỗi chúng ta đều có một cơ hội và trách nhiệm để giúp thế hệ đang vươn lên trong các chi nhánh và tiểu giáo khu của mình nhận ra sứ mệnh và tiềm năng thiêng liêng của họ. Chúa đã cung cấp các công cụ mạnh mẽ để giúp chúng ta, bao gồm: • Chương trình “Hãy Đến Mà Theo Ta dành cho Cá nhân và Gia Đình, và chương trình “Trẻ Em và Giới Trẻ” để giúp họ củng cố đức tin nơi Chúa Giê Su Ky Tô trong gia đình.

 • Đại hội FSY và các đại hội giới trẻ khác, các lớp học giáo lý, lớp thiếu nữ và nhóm túc số chức tư tế A Rôn, và các hoạt động xã hội nhằm xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa và chia sẻ kinh nghiệm với các bạn giới trẻ đồng trang lứa.

 • Những người lãnh đạo thiếu nữ, giám trợ đoàn, và chủ tịch đoàn chi nhánh đáng mến, là những người giống như Hê La Man, yêu thương và chăm sóc cho mỗi người trẻ trong đơn vị của họ.

 • Cuốn sách nhỏ “Cổ Vũ Sức Mạnh của Giới Trẻ: Sách Hướng Dẫn để Lựa Chọn

 • Nếu có thể, điều chỉnh các lịch trình cuộc họp để cho phép kết hợp các lớp giới trẻ và nhóm túc số giữa các đơn vị sử dụng chung tòa nhà để cho phép các em giới trẻ tập hợp số lượng lớn hơn.

Cũng có nhiều điều mà chúng ta có thể làm với tư cách cá nhân. Chúng ta có thể bắt đầu bằng cách hiểu rằng thế hệ đang vươn lên của chúng ta là nguồn sức mạnh và là một câu trả lời cho những lời cầu nguyện của chúng ta. Điều này có thể khiến chúng ta xem xét các câu hỏi sau: • Tôi sẽ làm gì để dạy con tôi cảm nhận được tình yêu thương của Thượng Đế trong cuộc đời của con?

 • Tôi sẽ làm gì để phát triển các mối quan hệ cá nhân với những người trẻ tuổi trong tiểu giáo khu hoặc chi nhánh của mình để họ cảm thấy rằng tôi yêu thương và quan tâm đến họ?

 • Làm thế nào tôi có thể giúp họ đưa ra các quyết định tốt và thể hiện sự hỗ trợ dành cho họ?

 • Làm thế nào tôi có thể giúp họ cảm thấy được chấp nhận và được cần đến, và khiến họ cảm thấy thuộc về?

Trên khắp khu vực Châu Á, chúng ta được ban phước với hàng ngàn thiếu nữ và thanh niên tuyệt vời mà Chúa đã gửi đến để đem lại cho chúng ta sức mạnh, hy vọng, và niềm vui. Chúng ta hãy làm tròn phần việc của mình để giúp chuẩn bị và củng cố giới trẻ cho mục đích và sứ mệnh lớn lao mà Chúa dành cho họ.


The post Podcast số 247 – Trang Mạng tháng 4, 2023 – Cổ Vũ Sức Mạnh của Giới Trẻ – Benjamin M. Z. Tai appeared first on Thánh Hữu Việt Nam.


loaded